Trang chủ / Triển khai tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19 cho người dân TP.HCM

Triển khai tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19 cho người dân TP.HCM

21/05/2022


Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Kế hoạch 1591/KH-UBND về việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 4 cho người dân trên địa bàn Thành phố.

Việc tổ chức tiêm mũi 4 vắc xin phòng Covid-19 được đảm bảo an toàn, chất lượng và đảm bảo đúng tiến độ theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Dự kiến có 03 đối tượng trên địa bàn Thành phố được tiêm mũi 4 là: Người 50 tuổi trở lên; Người 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch thể vừa đến nặng; Người thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19 (bao gồm cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu chống dịch, công nhân và người làm việc tại các khu công nghiệp).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mũi 4 vắc xin Covid-19 sẽ được tổ chức tiêm tại các địa điểm:

- Bệnh viện, cơ sở tiêm chủng đối với người lao động đang làm việc hoặc người đang điều trị nội trú tại đơn vị (kể cả người cư trú tại tỉnh, thành khác đang điều trị).

- Các điểm tiêm lưu động trên địa bàn Thành phố.

- Tiêm tại nhà đối với một số trường hợp di chuyển khó khăn hoặc không thể di chuyển đến các điểm tiêm.

Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến bắt đầu tiêm mũi 4 ngay khi được Bộ Y tế cung ứng vắc xin. Loại vắc xin được sử dụng là vắc xin mRNA ( do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất ), vắc xin do AstraZeneca sản xuất và vắc xin cùng loại với mũi 3.

Đối với người đã mắc Covid-19 thì sau tiêm mũi nhắc lại lần 1 ( mũi 3 ) phải hoãn tiêm chủng thêm 03 tháng kể từ ngày mắc Covid -19. Khoảng cách tiêm mũi 4 ít nhất là 04 tháng sau khi tiêm mũi mũi 3.