Trang chủ / TPHCM cấp CCCD gắn chip trở lại cho người dân

TPHCM cấp CCCD gắn chip trở lại cho người dân

06/10/2021


Bắt đầu từ ngày 4/10, Công an TPHCM tiếp nhận hồ sơ cấp phát căn cước công dân (CCCD) trở lại sau thời gian tạm ngưng do dịch bệnh.


Ảnh minh hoạ

Theo đó, công an các quận, huyện và TP Thủ Đức cho biết, tiếp tục triển khai thực hiện thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip điện tử cho công dân trong độ tuổi quy định sau thời gian tạm ngưng. Những ngày đầu sẽ ưu tiên tổ chức cấp phát cho các trường hợp đã thu nhận hồ sơ nhưng bị sai lệch thông tin không thể in thẻ và lực lượng giao hàng (shipper) trên địa bàn quận.

Công an TP.HCM tổ chức phục vụ cấp mới, cấp đổi, cấp mất cho các trường hợp sau::

+ Công dân đủ 14 tuổi chưa được cấp CCCD; 

+ Đã có CMND nhưng chưa được cấp CCCD có gắn chip điện tử;

+ Đã được cấp CCCD mã vạch nhưng chưa được cấp đổi CCCD có gắn chip điện tử;

+ Đã được cấp CCCD gắn chip điện tử nhưng CCCD bị hư hỏng, mờ nhòe, rách nát không sử dụng được và các trường hợp CCCD hết hạn sử dụng; 

+ Được cấp CCCD gắn chip điện tử nhưng bị mất; 

+ Được cấp CCCD gắn chip điện tử nhưng có sự thay đổi thông tin trong CCCD.

Người dân tới làm CCCD phải thực hiện khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa trên ứng dụng VNEID (được tải trên kho App Store và CH play) và trang web https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Xuất trình mã QR, Thẻ xanh COVID-19 trên ứng dụng Y tế Hồ Chí Minh.

Trường hợp không có mã QR, xuất trình giấy tờ sau: (1) Là F0 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày; (2) đã tiêm chủng (ít nhất 1 mũi đối với vaccine yêu cầu tiêm 2 mũi và sau 14 ngày). Thực hiện nghiêm quy định 5K (Khẩu trang – Khoảng cách – Khai báo y – Khử khuẩn – Không tụ tập đông người).