Trang chủ / Hội doanh nghiệp Quận 3 TPHCM và Quận Ngô Quyền TP Hải Phòng ký kết thỏa thuận hợp tác

Hội doanh nghiệp Quận 3 TPHCM và Quận Ngô Quyền TP Hải Phòng ký kết thỏa thuận hợp tác

29/03/2024


Sáng 28-3, Hội doanh nghiệp Quận Ngô Quyền TP Hải Phòng và Hội doanh nghiệp Quận 3 TPHCM tổ chức chương trình đối thoại giao lưu, ký kết thỏa thuận hợp tác.

Chương trình nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, doanh nhân Quận 3 TPHCM và Quận Ngô Quyền TP Hải Phòng có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, thực tiễn trong quản trị doanh nghiệp, học hỏi và cùng nhau phát triển. Qua đó tạo môi trường kết nối, thuận lợi cho các doanh nghiệp từ hai địa phương tìm kiếm cơ hội hợp tác, chia sẻ các chiến lược, phương pháp quản trị hiệu quả giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và đạt được thành công trong kinh doanh.

Đặc biệt trong đợt công tác này, Hội doanh nghiệp của 2 địa phương ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy sự hợp tác, giao lưu giữa các cộng đồng doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện.

Phát biểu tại chương trình Chủ tịch UBND Quận 3 Võ Văn Đức cho biết, trong những năm qua sự phát triển của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp đã đóng góp quan trọng vào việc huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư, phát triển. Vai trò của doanh nghiệp góp phần quan trọng tích cực cho tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm cho người lao động, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

Đặc biệt, vai trò của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân được thể hiện rõ nét hơn trước những khó khăn chung của đất nước mà gần đây nhất là đại dịch Covid-19. Các doanh nghiệp đã có sự nỗ lực vượt khó, phát huy tinh thần đoàn kết, giải quyết những khó khăn, đồng thời chia sẻ chung với chính quyền địa phương trong phục hồi và phát triển kinh tế xã hội.

Hoạt động của đội ngũ các doanh nhân đã và đang đóng góp quan trọng vào sự phát triển và ổn định kinh tế – xã hội. Các doanh nghiệp, doanh nhân không chỉ tìm kiếm sự thành công cá nhân mà còn đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Việc kết nối giúp doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội quảng bá thương hiệu, mở rộng kênh phân phối hàng hóa, dịch vụ, kết nối giao thương, tạo cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, xây dựng mối quan hệ gắn kết, tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh và góp phần chung vào sự phát triển của đất nước.

Chủ tịch UBND Quận 3 mong muốn trong quá trình hợp tác, các doanh nhân, doanh nghiệp hãy xác định luôn tuân thủ các quy định pháp luật, các chuẩn mực văn hóa, đạo đức kinh doanh. Gắn kết giữa các doanh nghiệp, cùng đồng hành, phát huy sức sáng tạo, đổi mới trong lãnh đạo, quản lý. Tiên phong chuyển đổi số doanh nghiệp, xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, phát triển kinh tế bền vững.

Bên cạnh hoạt động hợp tác sản xuất, kinh doanh, các doanh nhân với tấm lòng nhân ái luôn tích cực tham gia công tác an sinh xã hội tại địa phương, luôn đồng hành cùng địa phương trong quá trình phát triển hiện đại, văn minh, nghĩa tình.

Nguồn DoanhChu.vn